[140704] สลัดมันฝรั่ง

สวัสดีบล๊อคซัง~~~(⌒▽⌒)วันนี้พลอยทดลองทำ ポテトサラダ หรือ สลัดมันฝรั่ง~~~~ ตื่นเช้าไปจ่ายตลาด งบที่ใช้ไป94บาท แพงเพราะมายองเนสเลย กระปุกละ52บาท ลองชิมดู คือนี่ปรุงมาแล้วหรอ??? เค็มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก พลอยเลยเติมน้ำตาลกับพริกไทยเพิ่ม แล้วก็เทส่วนผสมทั้งหมด คลุกๆ ออกมาเป็นแบบนี้.....


....จะเห็นว่ามาโยเยิ้มมาก เนื่องจากตอนทำใส่ตามอารมณ์ ไม่ได้ดูรูปดูสูตรเลย จับเทๆ คลุกๆ คือเมื่อยจากการบดมันฝรั่ง ก็เลยเป็นแบบนี้ (._.)
ทำเสร็จเริ่มสงสัยว่าตกลงหน้าตาสลัดมันฝรั่งมันหน้าตาประมาณไหนนะ(ไม่เคยกินด้วย) ไปเสิร์ชดูพบว่า.....

(ภาพจากกูเกิ้ล)..............................ช่างแตกต่างกันมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่เห็นเยิ้มเหมือนของพลอยเลย 囧rz แต่มันก็กินได้นะ ตอนแช่เย็นอ่ะ อร่อยกว่าไม่แช่มาก แต่ก็ไม่ได้กินเยอะ คือเลี่ยนมาโยอ่ะ ( ̄◇ ̄;)ตอนนี้ยังเหลือก้อนแกงกะหรี่ที่ซื้อมานานแล้ว(ยังไม่หมดอายุ) คงให้ม๊าทำให้กินแทน ไม่กล้าทำเอง กลัวเละเทะมากกว่านี้ (−_−;)สุดท้ายมาลุ้นกันว่าที่กินไปจะปวดท้องมั้ย??????

edit↓top↑

[140622] เมื่อไหร่จะหมดหน้าฝน

สวัสดีบล๊อคซัง~~~~~ เดือนนี้ฝนตกบ่อยจัง ไม่ชอบฝนอ่ะ เมื่อไหร่จะหมดหน้าฝนนะ ( - 3 - )..........เกรดเทอมที่แล้วออกแล้วละ เกรดดีขึ้นก็โล่งขึ้นเยอะเลย วิชาที่คิดว่าจะไม่ผ่านสุดท้ายก็รอดมาได้ แต่กว่าจะผ่านมาได้ร้องไห้ไปหลายรอบเลยล่ะ แต่มันผ่านไปแล้ว ครั้งหน้าก็ต้องพยายามให้มากขึ้นไปอีก เพราะไม่อยากเครียดแบบนั้นอีกแล้ว ( . . ) ต่อไปก็ปี3ละ อดทนอีกหน่อยนะ ฮึ้บๆ o(^▽^)oบ๊าย บาย~ ( ´ ▽ ` )ノ

edit↓top↑

[140604] คิดถึงและอยากเจอ

สวัสดีบล๊อคซัง~~~~~ พลอยหายไปนานอีกแล้ว ( ̄▽ ̄) ตอนนี้ปิดเทอมแล้วล่ะ จบปี2แล้ว~ แต่เกรดยังไม่ออกไม่กล้าดีใจมากเท่าไหร่ (ー ー;)


เมื่อวานมีข่าวมาบอกว่าจะมีศิลปินจากค่ายจอห์นนี่มา แต่ยังไม่บอกว่าใคร ต้องลุ้นเอากลางเดือนล่ะ นับว่าเป็นข่าวดีของแฟนเกิร์ลเลยล่ะ\(^o^)/ ตอนแรกพลอยก็ลุ้นนะว่าอยากให้วงที่เมนมา เพราะอยากเจอ แต่ซักพักก็เปลี่ยนใจว่าวงเมนไม่มีดีกว่า เพราะอยากไปหาที่ญี่ปุ่นเอง แต่ก่อนไปต้องพูดญี่ปุ่นให้เก่งก่อน เหมือนเป็นคนอยากลำบากเนอะ ไม่รู้สิ พลอยคิดว่าตัวเองไม่ใช่คนโชคดีที่จะเจอวงเมนง่ายๆอ่ะ เพราะงั้นมันต้องยากกกกกกกกกกกกกก! แต่ถ้ามาจริงก็ดีนะ ฮ่าาาาาาาา เหมือนเป็นคนลังเล พลอยยังไงก็ได้ ถ้ามาจริงจะคิดว่าตัวเองถูกหวยละกัน ฮ่าาาาาาา หวังลึกๆเลยอยากเจอเกนเกน... นี่คือประเด็นหลัก ฮ่าาาาาาาา ยังไงก็ได้มาไม่มา สุดท้ายพลอยก็จะไปญี่ปุ่นให้ได้อยู่ดีล่ะ เพราะงั้นนะใครจะมาก็ดีใจหมด เพราะอยากให้ต่อจากนี้แฟนๆฝั่งญี่ปุ่นมีความสุข ( ´͈ ᗨ `͈ )◞♡⃛

edit↓top↑

[140419] Happy GENGEN's Day♡
เกนเกน~♥︎ สุขสันต์วันเกิดครบ15ปีนะ ٩( ´◡`⑅)۶ᵋᵎᵌ⁎४*✧
ขอให้เกนเกนมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เป็นเด็กดีและน่ารักแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เป็นที่รักและเป็นที่รู้จักของแฟนเพิ่มขึ้นๆ เป็นมัตสึมัตสึตลอดไป *ଘ(੭*ˊᵕˋ)੭* ੈ✩‧₊˚ ขอให้ทุกๆวันมีแต่รอยยิ้ม ต่อจากนี้แม้ว่าอุปสรรคจะยากเท่าไหร่ ก็ขอให้อดทนแล้วมันจะผ่านไป ช่วยอดทนรอพลอยก่อนนะ เมื่อมีโอกาสจะไปหาทันทีเลย (•̀ᴗ•́)و ̑̑ สุดท้ายนี้ขอให้เกนเกนได้เดบิวต์ จะปี2020 หรือเร็วกว่านั้น ช้ากว่านั้น พลอยจะรอและสนับสนุนเกนเกนไปเรื่อยๆ พยายามเข้านะ นางฟ้าน้อย ♥︎♥︎♥︎

edit↓top↑

[140416] รวมมิตร+เด็กหาย

สวัสดีบล๊อคซัง~ หายไปนานเลย คิดถึงจัง ( ´͈ ᗨ `͈ )

ก่อนอื่นก็สวัสดีปีใหม่ สวัสดีปีใหม่จีน สุขสันต์วันวาเลนไทน์ แล้วก็สวัสดีปีใหม่ไทยนน้าาาา~


เรื่องแรก...... ตอนนี้พลอยไม่ได้เรียนภาษาญี่ปุ่นต่อแล้วนะ เพราะเรียนที่ม.มันยากขึ้น เวลามันไม่ลงตัว กลัวว่าถ้าทำสองอย่างมันอาจจะล่มพร้อมกัน เลยเลือกที่จะงดเรียนภาษาไปก่อน (〒_〒)


เรื่องสอง...... ช่วงนี้มีแต่เรื่องไม่ดี เด็กหายไปสองคนติด ค่อนข้างจะเศร้า... ต่อไปนี้จะไม่เห็นเขาในรายการต่างๆแล้วมันใจหาย ฮืออออออออ จะร้องงงงงงงงงงงง~ ฮึ้บๆ TT^TT แต่ถ้ามันเป็นสิ่งที่เขาตัดสินใจพลอยก็ยอมรับ ต่อจากนี้ก็อยากจะเห็นรอยยิ้มเขาอีก จะรอนะเด็กๆ~ (;▽;)

edit↓top↑