[140714] กินน้อยลง?

สวัสดีค่ะ บล๊อคซัง~ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองกินน้อยลงล่ะ แต่พุงก็ยังอยู่ไม่หายไปไหนค่ะ (T . T) ไม่ได้ตั้งใจไดเอ็ดเลย ช่วงนี้พลอยดื่มแต่น้ำ เบื่ออาหารอ่ะ กินอะไรก็ไม่ค่อยอร่อย แต่ก็กินหมดทุกที(?)
วันอังคารนี้จะไปกินข้าวห่อไข่กับเกตุจังล่ะ ตื่นเต้นจังเลยน้า~ เรานัดกันนานมากอ่ะ ตั้งแต่ต้นปีได้ ในที่สุดก็จะได้เจอกันแล้วนะ คิดถึงมากเลยล่ะ และคิดถึงเซนเซมากๆ อยากไปเรียนกับเซนเซอีกจังเลยน้าาา~ ( ᵕ̤ૢᴗᵕ̤ૢ )
แล้วเจอกันนะคะ ෆ⃛*:・

edit↓top↑

[140713] จะค่อยๆก้าวต่อไป

สวัสดีค่า บล๊อคซัง~


พลอยมาแล้ว ตอนนี้เวลา 2.22น.(ตอนพิมพ์) พลอยนอนดึกเนอะ~~~~~ รอดูบอลล่ะ แต่ไม่บอกหรอกนะว่าเชียร์ทีมไหนอยู่ กลัวแพ้ค่ะ ประสบการณ์พลอยเชียร์ทีมไหนมักจะแพ้ค่ะ กลัวจะแพ้เลยแอบเชียร์เงียบๆแทน ( •ॢ◡-ॢ)เมื่อวาน(ก่อนเที่ยงคืนอ่ะนะ) พลอยได้รับแรงบันดาลใจในการที่จะเรียนภาษาญี่ปุ่นต่อไป อยากสอบวัดระดับผ่าน ตอนนี้เป้าหมายคือN4ค่ะ แต่พลอยเพิ่งอ่านถึงต้นๆมินนะเล่ม2เองอ่ะ ไวยากรณ์ตอนนี้เริ่มตีกันเล็กๆล่ะ แต่คำศัพท์แทบไม่ได้เลย เพราะขี้เกียจท่องศัพท์... ทำตัวเองเลย ต่อว่าตัวเองไปแล้วค่ะ (._.)ถ้าไม่ตั้งใจจะไม่ได้เจอเกนเกนนะ! *ขู่*แล้วก็ต้องตั้งใจเรียนที่ม.ด้วย เพื่ออนาคตได้งานดี เงินเดือนดี ป๊าม๊าสบาย แล้วก็ไปหาเกนเกน ⍢⃝อยากเจอจังเลยน้าาาาาาาา~♡

edit↓top↑

[140704] สลัดมันฝรั่ง

สวัสดีบล๊อคซัง~~~(⌒▽⌒)วันนี้พลอยทดลองทำ ポテトサラダ หรือ สลัดมันฝรั่ง~~~~ ตื่นเช้าไปจ่ายตลาด งบที่ใช้ไป94บาท แพงเพราะมายองเนสเลย กระปุกละ52บาท ลองชิมดู คือนี่ปรุงมาแล้วหรอ??? เค็มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก พลอยเลยเติมน้ำตาลกับพริกไทยเพิ่ม แล้วก็เทส่วนผสมทั้งหมด คลุกๆ ออกมาเป็นแบบนี้.....


....จะเห็นว่ามาโยเยิ้มมาก เนื่องจากตอนทำใส่ตามอารมณ์ ไม่ได้ดูรูปดูสูตรเลย จับเทๆ คลุกๆ คือเมื่อยจากการบดมันฝรั่ง ก็เลยเป็นแบบนี้ (._.)
ทำเสร็จเริ่มสงสัยว่าตกลงหน้าตาสลัดมันฝรั่งมันหน้าตาประมาณไหนนะ(ไม่เคยกินด้วย) ไปเสิร์ชดูพบว่า.....

(ภาพจากกูเกิ้ล)..............................ช่างแตกต่างกันมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่เห็นเยิ้มเหมือนของพลอยเลย 囧rz แต่มันก็กินได้นะ ตอนแช่เย็นอ่ะ อร่อยกว่าไม่แช่มาก แต่ก็ไม่ได้กินเยอะ คือเลี่ยนมาโยอ่ะ ( ̄◇ ̄;)ตอนนี้ยังเหลือก้อนแกงกะหรี่ที่ซื้อมานานแล้ว(ยังไม่หมดอายุ) คงให้ม๊าทำให้กินแทน ไม่กล้าทำเอง กลัวเละเทะมากกว่านี้ (−_−;)สุดท้ายมาลุ้นกันว่าที่กินไปจะปวดท้องมั้ย??????

edit↓top↑