[131224] เทอมหน้าเริ่มต้นใหม่

วันนี้คริสต์มาสอีฟ เกรดออก
พรุ่งนี้คริสต์มาส ลงทะเบียน
ทำไมมีแต่เรื่องแบบนี้ช่วงนี้นะ ควรจะพักผ่อนแบบไม่ต้องคิดมากสิ แต่พลอยเกรดออกแล้ว เกรดตกนิดนึง ตอนแรกก็ไม่เครียดอ่ะนะ ทำใจไว้แล้ว แต่พอถึงเวลาจริงมันอดคิดมากไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้เครียดอะไรมากหรอกนะ เทอมหน้าก็เริ่มต้นใหม่ พรุ่งนี้วันลงทะเบียนนี้สิน่าเครียดมากกว่า หวังว่าระบบมันจะไม่ล่มนะ ถึงมันจะล่มมาตลอดก็เถอะ (ーー;)ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดีลงทะเบียนทันด้วยเถอะ (ー人ー)

edit↓top↑

[131216] รู้ผลสอบ

รู้ผลสอบที่เจเอ็ดแล้วล่ะ~ ดีใจที่ได้ส่วนลด10% เย้~!!! \(^o^)/ ผลสอบที่ออกมาทำให้พลอยรู้ว่าถ้าตั้งใจทำมันก็ทำได้ ต่อจากนี้ก็จะพยายามมากขึ้นๆๆๆๆๆๆๆ o(`ω´ )o


ผลสอบญี่ปุ่นก้าวแรกของพลอย แปะไว้ดูเป็นกำลังใจ ครั้งต่อๆไปพลอยจะพยายามให้มากกว่านี้
จะพยายามต่อไป~ สู้! (∩˃o˂∩)

edit↓top↑

[131215] ลุ้นผลสอบ

พรุ่งนี้เป็นวันประกาศผลสอบที่เจเอ็ดแล้ว อือ.... พลอยตื่นเต้นอ่ะ ตื่นเต้นจริงๆนะ ลุ้นมากด้วย ขอให้ผ่านเถอะ~ เพี้ยงๆๆๆ! (∩˃o˂∩)


แล้วก็พรุ่งนี้จะไปซื้อเค้กให้เกงคิคุงล่ะ~ ♪( ´▽`)

edit↓top↑

[131211] สอบ②

วันนี้คือวันที่ 11 เดือน 12 ปี 2013 เป็น111213 ขอให้พลอยสอบผ่านทั้งที่ม.และเจเอ็ด (∩˃o˂∩)

ต้องขอพรก่อนเดี๋ยวลืม... วันนี้พลอยสอบแลบ แทบไม่ได้อ่านเลย ไปอ่านหน้าห้องสอบ1ชม. พอเจอข้อสอบ... เป๊ะมาก คือคิดไว้ว่าไม่ตกแล้วแน่ๆ(ดีใจที่สุด) แต่ก็คงพลาดนิดๆหน่อยๆ(รึเปล่า) แต่เจ็บใจข้อนึง พลอยตอบถูกแล้วค่อนข้างมั่นใจ แต่แบบเปลี่ยนวินาทีสุดท้าย ซึ่งมันผิด!!! ฮือออออออออออ เสียดายยยยยยย~ แต่ผ่านไปแล้วแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ต้องปล่อยมันไป~~~~ (T ^ T)

แล้ววันนี้ก็สอบญี่ปุ่น ข้อสอบโอเคนะ คือมันยังง่ายอยู่ แต่ก็กลัวพลาดอยู่นะ ยิ่งง่ายมันยิ่งกดดันยังไงไม่รู้ แต่หวังว่าคงจะผ่านแหละ(มั้ง) คอร์สหน้าเริ่มคันจิ รอคอยมานาน เราจะเจอกันแล้วน้า~ ( ̄▽ ̄;)

ขอให้สอบผ่านทั้งสองที่เลย เย้ๆ!
ไปละนะ おやすみ~ ( •ॢ◡-ॢ)-♥︎

edit↓top↑

[131209] สอบ①

ไม่ได้เข้ามาเขียนนานเลย คิดถึงคุณบล๊อคจัง~
ตอนนี้พลอยอยู่ในช่วงสอบแหละ เหลืออีกตัวนึงก็จะจบปี2เทอม1แล้ว เย้~~~~~~

วันนี้ที่เจเอ็ดก็สอบเหมือนกันแหละ -v-
พลอยเพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นเมื่อเดือนกันยา นี่ก็ธันวาแล้ว เร็วจัง จะหมดคอร์สแล้ว พลอยว่าพลอยจะเรียนต่อล่ะ ที่ม.ก็เรียนยากขึ้นเรื่อยๆ แต่พลอยไม่อยากหยุดเรียนญี่ปุ่นอ่ะ ทุกวันที่พลอยไปเรียน มีความสุขทุกวัน ไม่มีวันไหนไม่อยากไปเรียน พลอยว่าพลอยคงจะชอบแล้วล่ะ........( ̄▽ ̄)

กลับมาเรื่องสอบญี่ปุ่น วันนี้มีสอบสัมภาษณ์ค่ะ เซนเซก็ถามประโยคง่ายๆ ประมาณว่าชื่ออะไร? เรียนที่ไหน? เรียนกี่โมง? พรุ่งนี้ไปไหน? กับใคร? ไปโดยอะไร? ก่อนเข้าสัมภาษณ์(ทีละคน) เซนเซก็จะทวนให้ก่อน(ดีมากๆเลย ไม่งั้นตายแน่ๆ) พลอยได้ลำดับ6 ก่อนเข้าพลอยตื่นเต้นมากกกกกกกกกกกกกก(ก.ล้านตัว) ใจเต้นแรงจนรู้สึกจะหลุดออกมา พูดเหมือนเว่อร์เนอะ แต่เวลานั้นตื่นเต้นจริงๆ พอตอบเสร็จเซนเซก็ชมว่าพลอยซัง เพอร์เฟคโตะ~ ดีใจอ่ะ คือมันง่ายนะ แต่เพราะง่ายมันเลยกดดัน เหลือวันพุธวันตัดสิน เป็นการสอบแกรมม่า จะผ่านมั้ยนะ?

อ้อ... แล้วก็วันพุธพลอยมีสอบแลบตัวสุดท้าย ฮืออออออออ หวังว่ามันจะไม่เยอะมากนะ พลอยทำไม่ค่อยทัน ( ; ; )

ขอให้ผ่านไปได้ทั้งสองอย่าง สู้ๆ! o(^▽^)o

edit↓top↑